Chùa Liên Hoa – Bình Chánh

  Chùa Liên Hoa tọa lạc số 58 (số cũ B8/255B), đường Ông Niệm, xã Phong Phú, Bình Chánh, TP.HCM, không chỉ là một ngôi chùa Phật giáo thông thường, mà còn là một trung tâm tâm linh đắc lực, với mục tiêu chính là bồi dưỡng và phát triển đời sống tâm linh cho cộng đồng Phật tử. Ngôi chùa nằm yên bình giữa cảnh quan thơ mộng của miền quê, trở thành biểu tượng văn hóa và trí tuệ của Đạo Phật.

 

1. Lịch sử và quản lý:
       Chùa Liên Hoa được thành lập năm 1999 bởi sư cô Thích Nữ Truyền Lộc. Tiếp nối trách nhiệm Sư cô Thích Nữ Bửu Nhựt quản lý và trùng tu chùa từ năm 2010. Đến năm 2022, do tuổi cao sức yếu, Sư cô đã mời Đại đức Thích Pháp Hiện tiếp tục quản lý chùa.

  2. Pháp môn và hoạt động:
      Nơi đây tập trung tu tập pháp môn tham Tổ Sư Thiền “Từ nghi đến ngộ”. Mỗi tuần, có hoạt động dành riêng cho Phật tử vào thứ 7 và cho học sinh vào chủ nhật.

  3. Vai trò trong cộng đồng Phật tử:
      Chùa Liên Hoa là trung tâm tâm linh quan trọng, nơi thờ phụng Tam Bảo, giữ gìn giá trị văn hóa và tri thức Phật giáo. Thư viện của chùa lưu giữ nhiều bộ kinh sách quý, tài liệu lịch sử.

  4. Du lịch văn hóa:
      Chùa Liên Hoa cũng là điểm du lịch văn hóa phong cảnh miền quê thơ mộng nơi Phật tử thập phương có thể trải nghiệm sự yên bình, hiểu biết sâu hơn về Đạo Phật và văn hóa Phật giáo. Chùa còn tổ chức phát cơm chay 2 lần trong tháng gồm 1200 phần cho người nghèo và bệnh nhân trong bênh viện. Chùa gần bờ kênh và có xuồng thích hợp cho Phật tử phóng sanh.

   Kính thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni và kính mời các hành giả trong nước và ngoài nước về tham gia khóa tu hàng tuần, thực hành pháp môn tham Tổ Sư Thiền “Từ nghi đến ngộ” tại chùa Liên Hoa.

Thông tin liên hệ

Trụ Trì

Sư Cô Thích Nữ Bửu Nhựt

Số Điện Thoại : 0907274882

Thời Khóa Tu Hàng Tuần

Thứ 7 và Chủ nhật
Khuya: 4:00 – 5:300 AM
Sáng: 8:00 – 10:45 AM
Chiều: 13:30 – 16:45 PM
Tối: 18:30 – 20:30 PM

Địa Chỉ

58 (số cũ B8/255)B, đường Ông Niệm/Tổ 8 Ấp 2, Phong Phú, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở Của

Môi ngày : 6:00 AM – 20:00 PM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.