Chùa Pháp Hoa, tỉnh Khánh Hoà tổ chức Khoá tu Thiền Thất từ ngày 4-10/12/Quý Mão

TIN TỨC

     Tổ chức khoá tu Thiền thất tại chùa Pháp Hoa, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

chua phap hoa
chua phap hoa

     Sáng hôm nay, mùng 4-Chạp-Quý Mão (14-1-2024). Tại chùa Pháp Hoa, xã Vạn Lương, Vạn Ninh, Khánh Hoà, được sự cho phép của Thượng toạ Thích Quảng Kiến, Trụ trì chùa Pháp Hoa, các hành giả tại địa phương như Đại đức Thích Quảng Nghiêm, Thượng toạ Thích Tịnh Trí, Trụ tri chùa Hải Sơn, Bãi Tre, Vạn Giả, cùng các hành giả từ các nơi khác về tổ chức Khai khoá tu thiền thất đầu tiên cho đến ngày 10-Chạp (20-1-2024). Số lượng hành giả tham dự khoảng 50 vị, trong đó có nhiều hành giả từ Tp. HCM, Đồng Tháp, BRVT…

chua phap hoa

     Trong ngày đầu khởi thất, HT.Thích Huệ Minh, Chánh thư ký Tông phong đã thay mặt HT.Thích Minh Hiền, cùng Thường trực Ban thừa kế Tông phong ngỏ lời cảm ơn TT Trụ trì đã chiếu cố cho phép và tạo điều kiện thuận lợi cho khoá tu được dễ dàng. HT cũng đã nhắn lời HT Trưởng tông phong lưu ý một số điều cơ bản trong việc tu, việc chấp hành quy củ và sinh hoạt phù hợp nề nếp của chùa cũng như của địa phương, tôn trọng và tránh va chạm đến những pháp tu và tông phái khác, tôn trọng những quy định của địa phương nhằm thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa hành giả và trú xứ.

chua phap hoa
chua phap hoa

      Về thời khoá và quy củ, tại đạo tràng Tổ Sư Thiền chùa Pháp Hoa thực hiện theo sự chỉ giáo của Hoà thượng Trưởng tông phong nhằm thống nhất theo hệ thống cơ sở Thiền viện, Thiền đường Tổ Sư Thiền.

Ban truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.