Thiền Viện Duy Lực

THIỀN VIỆN DUY LỰC

Thiền Viện Duy Lực ở đồi Phước Khả, tổ 8, ấp 4, xã An Hòa, TP . Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cơ sở này là do Thiền sư Thích Duy Lực tổ chức xây dựng từ năm 1997, ban đầu là một tịnh xá không tên mà các Phật tử thân cận gọi là Tịnh xá Ngã 3 Vũng Tàu. Đến năm 1999 Thiền Sư trở qua Mỹ và viên tịch nên tịnh xá không có người cai quản, trở nên im lìm vắng lặng. Qua một thời gian dài, mấy năm gần đây, sau khi sư cô Ngân đến tu và tạm thời quản lý, tịnh xá bỗng nhiên có cơ duyên phát triển mạnh mẽ, được nhiều Phật tử ủng hộ xây dựng thêm nhiều kiến trúc mới và phát triển thành Thiền viện được đặt tên là Thiền Viện Duy Lực.

 

Những kiến trúc mới xây dựng bao gồm:

Chánh điện rộng làm nơi tham thiền và thiền hành:

 

Nhà ăn đủ chỗ phục vụ cho khoảng 50 người. Bữa cơm đơn giản nhưng cũng rất tươm tất :

Có chỗ ở cho tăng, ni, cận sự nam, cận sự nữ và Phật tử ở xa đến tham thiền.

 

 

 

Phía sau là một ao sen khá rộng và đẹp, trong ao có bầy cá vàng, khi có người quậy nước, chúng tụ tập lại rất đông đúc. Có thể bầy cá là những chúng sinh có cơ duyên nghe kinh, thuyết pháp, tu tập cùng với con người:

Cạnh bên ao là một ngôi nhà mát lợp mái lá mát mẻ, có sẵn một chiếc xuồng để bơi vòng quanh ao:

 

 

 

Bên trái Thiền viện có vườn trồng đủ thứ loại rau cung cấp cho đại chúng:

Tóm lại, một tịnh xá đơn sơ ngày nào lúc Thiền sư còn tại thế, nhờ sự góp công, góp sức của các Tăng Ni, sự đóng góp tài chính của các Phật tử và sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương, tịnh xá ngày nay đã trở thành một thiền viện khá lớn, phong cảnh đẹp đẽ, nằm trên một ngọn đồi yên tĩnh, đủ chỗ tu học cho hàng trăm hành giả từ nhiều địa phương lân cận đến tham thiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.