THIỀN ĐƯỜNG LINH SƠN TỔ CHỨC LỄ PHẬT ĐẢN PL: 2561 - DL: 2017

 LỄ HOA ĐĂNG

Mỗi độ sen dưới đầm đua nhau khoe sắc thắm, là báo hiệu mùa Phật Đản lại trở về với những người con Phật, cũng là mùa An Cư Kiết Hạ của Tăng Ni sắp bắt đầu. Cho nên, các tự viện trong cả nước nói chung đều đón mừng Đại Lễ Phật Đản. Riêng Thiền Đường Linh Sơn cũng không ngoại lệ. Chương trình tổ chức lễ được diễn ra như sau:

Vào lúc: 18g00 ngày mùng 04 tháng 4 năm Đinh Dậu (29/4/2017) buổi Lễ Hoa Đăng được tổ chức trong khuôn viên thiền đường.

Chư Tôn Thiền Đức trong Tông Phong Tham Tổ Sư Thiền và quý Phật tử các nơi đến, Phật tử tại địa phương Thôn 9 - Xã Lộc Thành - Huyện Bảo Lâm - Tỉnh Lâm Đồng đã vân tập về nơi đây. Trong số đó, cũng không quên nhắc đến những học viên của lớp học Thiền Căn Bản tại chùa Phật Đà từ khóa 1 đến khóa 6 cũng tham dự buổi lễ thiêng liêng trọng đại này.

Những hình sau đây được ghi lại trong suốt buổi lễ gồm: Những quang cảnh trong khuôn viên Thiền Đường - Lễ Truyền Đăng - Tọa Thiền - Kinh Hành:

 

 

 LỄ PHẬT ĐẢN

Rạng sáng ngày mùng 05 tháng 4 năm Đinh Dậu (30 - 4 - /2017), trong niềm hân hoan đón mừng Phật Đản của những người con Phật tại Thiền Đường Linh Sơn.

Chư Tôn Đức Tăng Ni trong Tông Phong Tham Tổ Sư Thiền cũng như chư tôn đức tại Thiền Đường Linh Sơn và chùa Phật Đà cùng quý Phật tử mỗi người mỗi việc đồng tâm hiệp lực, chung tay góp sức nhằm giúp cho buổi lễ trọng đại này được thành tựu. 

 Linh Sơn Thiền Đường rất vinh dự được cung đón Chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Lâm và Tỉnh Lâm Đồng. 

Một vinh hạnh nữa lại được đón tiếp quý lãnh đạo chính quyền các cấp. 

Niềm hạnh phúc lớn khi nhận được những lẳng hoa tưoi thắm kính mừng dâng lên cúng dường Đức Phật được gửi đến từ các tự viện và chính quyền các cấp. 

Chư Tôn Đức cùng quý Phật Tử rất trang nghiêm trong nghi thức tiến hành buổi lễ.

Những hình ảnh sau đây được ghi lại tại buổi lễ: