PHÁI ĐOÀN CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ TẠI THIỀN ĐƯỜNG LINH SƠN

NHỮNG THÔNG TIN PHÁI ĐOÀN CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ LINH SƠN

Phật Giáo Việt Nam đã gắn liền với dân tộc xuyên suốt hơn hai ngàn năm lịch sử, trải qua bao cuộc thăng trầm của đất nước, Phật Giáo cũng theo đó mà có thạnh suy. Nhưng bóng Tăng già vẫn hiện hữu, cội nguồn dòng Thánh Pháp vẫn được truyền thừa.

Vâng theo lời Phật đã dạy và thông tư, thông bạch của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam các cấp, Tăng Ni trong mười phương vân tập vào một trụ xứ nhất định để cấm túc an cư kiết hạ.

Năm nay Đinh Dậu 2017, Thiền Đường Linh Sơn được Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Lâm và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Lâm Đồng cùng chính quyền các cấp đồng thuận cho phép mở khóa an cư kiết hạ. Tăng Ni thuôc Tông Phong Tổ Sư Thiền từ các nơi như: Bà Rịa Vũng Tàu, Nam Định; Sóc Sơn; Hà Nội v.v…; Cao Nguyên nắng và gió; Đồng Bằng Sông Cửu Long nặng trĩu phù sa đều vân tập về Thiền Đường Linh Sơn thôn 9, xã Lộc Thành nắng bụi mưa bùn để thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới - Thân - Huệ mạng bằng câu thoại đầu có nghi tình. Không quảng ngại nắng mưa, sương gió lạnh lùng, chỉ vì sanh tử là việc lớn vô thường mau chóng. Chỉ có mùa hạ là thắng duyên bậc nhất cho việc hạ thủ công phu!

Để tạo thắng duyên cho Tăng Ni an tâm tu tập, nam nữ Phật tử gần xa, đó đây sắp xếp công việc gia đình cũng đều vân tập về Thiền Đường Linh Sơn để làm công quả, thực tập tham thiền, tạo nên phối cảnh tứ chúng đồng tu.

Chính vì lẽ đó, Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và quý Phật tử phát tâm về trường hạ để cúng dường.

Sau đây là những hình ảnh được ghi lại của những phái đoàn phát tâm ủng hộ trường hạ từ tịnh tài đến tịnh vật: