PHÁI ĐOÀN CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ LINH SƠN (Tháng 4) PL: 2562 - DL: 2018

PHÁI ĐOÀN CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ LINH SƠN 2018

THÁNG TƯ

  "Phật Pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa

Thiền Môn hưng thịnh nhờ đàn việt phát tâm".

Mùa an cư kiết hạ cũng là mùa gieo trồng cội phước đến với người con Phật. Tháng tư của Hạ Trường Linh Sơn, một năm nữa lại được sự quan tâm giúp đỡ của các phái đoàn xa gần mười phương đóng góp các tịnh vật, tịnh tài nhằm tạo điều kiện cho Tăng Ni an tâm tu tập.

Sự nhín ăn, nhịn mặc, dành dụm của quý Phật tử để chăm lo, cung cấp thực phẩm mang đi và gửi đến Hạ Trường nhằm giúp cho Tăng Ni an cư kiết hạ có những bữa cơm chay thanh đạm bổ dưỡng; Trong lúc thiếu thốn, sự hỷ cúng tịnh tài của các đạo tràng đã kịp thời, kịp lúc cung cấp cho hạ trường Thiền Viện Linh Sơn nơi vùng đồi núi xa xôi hẻo lánh này.

Chính vì sự phát tâm từ những tấm lòng vàng hướng về Chánh Pháp đã được đáp lại bởi những hành giả Tham Tổ Sư Thiền đã vì thế mà xuyên suốt mỗi ngày 10 tiếng rưỡi đồng hồ theo quy định Tọa Thiền và Kinh Hành tại thiền đường tầng 1 của Thiền Viện Linh Sơn duy nhất, chỉ CHIẾU CỐ THOẠI ĐẦU -  HỎI và NHÌN có NGHI TÌNH để đi đến Minh Tâm Kiến Tánh, duy trì Phật Pháp, đền đáp Tứ Ân.

Trong tháng tư của đầu mùa an cư kiết hạ đã có vài phái đoàn đến viếng thăm trường hạ như:

Phái đoàn Phật tử đạo tràng Quan Âm (Hóc Môn); Đoàn Phật Tử ở Thủ Đức; Sư cô Thích Nữ Diệu Lộc đã hướng dẫn Phật Tử cúng dường trường hạ.

 Trong đó, cũng không quên nhắc đến Thượng Tọa. Thích Duy Trấn trụ trì chùa Liên Hoa - Quận 11 - Hóa Chủ của Trường Hạ Linh Sơn đã hướng dẫn Phật tử cúng dường trường hạ và cúng dường trai tăng.

Hình ảnh các phái đoàn dâng cúng phẩm vật, tịnh tài, tác bạch cúng dường và Hòa Thượng Thiền Chủ cũng như Trưởng Chúng trường hạ phúc đáp đạo từ được lưu lại như sau: 

 

                             

  

Ngoài những việc hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật, còn có phái đoàn bác sĩ đã không quản ngại đường xá xa xôi đến tận Thiền Viện Linh Sơn khám bệnh từ thiện, chăm sóc sức khỏe, bắt mạch, kê toa phát thuốc miễn phí cho Tăng Ni và Phật tử.

Hình ảnh phái đoàn bác sĩ bắt mạch, kê toa phát thuốc cho từng vị chư Tăng, chư Ni và Phật Tử được sắp xếp tạm tại sảnh tiếp khách nơi tầng trệt Thiền Viện Linh Sơn, khu vực nghỉ chân, tiếp nhận phẩm vật của các đạo tràng gần xa đến thăm viếng: