LỄ TỔNG KẾT KHÓA 8 - KHAI GIẢNG KHÓA 9 LỚP HỌC THIỀN CĂN BẢN

LỄ TỔNG KẾT KHÓA 8 - KHAI GIẢNG KHÓA 9

LỚP HỌC THIỀN CĂN BẢN

Ngày 28 - 4 - 2019 (chủ nhật: 24- 3-Kỷ Hợi) Chùa Phật Đà tổ chức buổi lễ Mãn Khóa 8 (2018 - 2019) và Khai Giảng Khóa 9 (2019 - 2012) Lớp Học Thiền Căn Bản.

Hình ảnh được lưu lại tại 2 buổi nêu trên:

1) Đại đức. Thích Pháp Hiện ổn định đạo tràng vào lúc 8 giờ 50, toàn thể Hành giả chuyên Tham Tổ Sư Thiền tham dự khóa tu thiền thất và các Học Viên từ khóa 1 đến khóa 9 trang nghiêm cung đón Chư Tôn Thiền Đức Tông Phong Tổ Sư Thiền môn hạ Hòa Thượng. Thượng DUY Hạ LỰC.

 

 

 

2) Đúng 9 giờ 00, trước khi chính thức bắt đầu buổi lễ, toàn thể đạo tràng khởi thân trang nghiêm đồng niệm danh hiệu Bổn Sư 3 lần.

 

 

3) Đại đức. Thích Nhuận Thuận, Giáo Thọ Sư lớp học Thiền Căn Bản, giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ:

- Hòa Thượng. Thượng MINH Hạ HIỀN: Trưởng Tông Phong Tổ Sư Thiền - Chủ nhiệm Lớp Học Thiền Căn Bản - Viện Chủ Chùa Phật Đà - Quận 3

- Thượng Tọa. Thích Duy Trấn: Cố Vấn Tông Phong Tổ Sư Thiền-Trụ Trì Chùa Liên Hoa - Quận 11

- Thượng Tọa. Thích Minh Thiền: Trụ Trì Chùa Tam Bảo - Đồng Tháp

- Thượng Tọa. Thích Thiện Chiêu: Trụ Trì Chùa Phật Quang - Đồng Tháp

- Thượng Tọa. Thích Minh Thành: Trụ Trì Chùa Thiện Quang - Bà Rịa Vũng Tàu

- Thượng Tọa. Thích Nhựt Tây: Trụ Trì Thiền Tự Quy Sơn - Bà Rịa Vũng Tàu

- Thượng Tọa. Thích Truyền Tứ: Trụ Trì Chùa Huyền Trang - Nhà Bè

- Đại Đức. Thích Thiện Chơn: Trụ Trì Chùa Phật Đà - Quận 3

- Đại Đức. Thích Nhuận Thuận: Trụ Trì Chùa Huệ Quang - Quận 3

 

 

Cùng Chư Hành Giả Tăng Ni, Phật tử, học viên các khóa trước và học viên khóa 9 đồng tham dự.

4) Hòa Thượng Chủ nhiệm phát biểu khai mạc buổi lễ; Không để chương trình bị gián đoạn, nối tiếp lời của Hòa Thượng là những chia sẻ kinh nghiệm công phu của quý bậc tiền bối lão tham. Đó là hành trang quý giá giúp các học viên khóa cũ tăng thêm động lực chuyên tu tinh tấn, giúp học viên mới "Tin Tự Tâm" vững chắc trong khóa học sắp tới và hành trình công phu phía trước.

"Kiếp này chẳng gắng chuyên tu, còn e kiếp khác công phu lỡ lãng".

"Tham thiền như lửa cháy đầu, sớm còn tối mất lo âu cứu mình".

Đó cũng là hành trang khi đến với thiền đường lầu 2 Chùa Phật Đà sẽ thấy được phần nào những thiền ngữ được trích từ những lời Phật, lời Tổ đã dạy; Nhằm luôn luôn răn nhắc cho mỗi hành giả, mỗi học viên chúng ta tự chọn cho mình một câu thoại đầu trong quyển "Đường Lối Thực Hành Tham Tổ Sư Thiền" do Hòa Thượng Ân Sư Thích Duy Lực dịch giả để lại cho hàng hậu bối. Tự NGHI để rồi Tự NGỘ!

Lớp học Thiền Căn Bản là sự kết nối mạng mạch của Thiền Tông giữa học viên với giáo thọ sư. Tuy chưa phải là người kiến tánh nhưng kinh nghiệm công phu nhiều năm có thể chia sẻ được với các học viên khi có nhu cầu tha thiết đối với Tổ Sư Thiền.

Buổi lễ được kết thúc vào lúc 10giờ 50, toàn thể đạo tràng lớp học thiền và hành giả tham dự khóa tu thiền thất tại chùa Phật Đà (Từ 21 đến 27 âm lịch hàng tháng) đã đón nhận được những lời vàng ngọc trân quý từ những bậc tiền bối trong Tông Phong.

 

 

 

 

 

5) Vào lúc 11giờ00, giờ thọ trai, chùa Phật Đà có buổi thiết lễ cúng dường trai tăng, Đại Đức. Thích Thiện Chơn hướng dẫn Phật tử phát tâm cúng dường chư tôn Thiền Đức, Hành Giả Tăng Ni.

Buổi thọ trai, giản dị thanh đạm hòa cùng Chư Tôn Thiền Đức Tông Phong Tổ Sư Thiền, chư Tăng Ni hành giả tu thiền thất, Phật tử và học viên các khóa đồng thọ trai.

 

 

 

Buổi lễ kết thúc hoàn mãn.

 

Ghi chú: Lớp học Thiền Căn Bản nhận học viên đăng ký mỗi ngày đến hết khóa, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại bàn thư ký chùa Phật Đà số 362/46 Nguyễn Đình Chiểu - Phường 4 - Quận 3

- ĐT: 028 38 326 709 - email: phatdatu@gmail.com