LỄ KHAI HẠ TẠI THIỀN ĐƯỜNG LINH SƠN PL: 2561 - DL: 2017

LỄ KHAI HẠ

Vào sáng ngày mùng 10 tháng 5 năm Đinh Dậu (04/6/2017) vừa qua, tại Thiền Đường Linh Sơn đã tổ chức Lễ Khai Hạ PL: 2561 - DL: 2017 và Đối Thú An Cư.

Chủ trì buổi lễ gồm Chư Tôn Thiền Đức Trong Tông Phong Tham Tổ Sư Thiền như:

- Hòa Thượng. THÍCH MINH HIỀN: Trưởng Ban Tổ Chức - Thiền Chủ - Kiêm Chủ Hương - Trụ Trì Thiền Đường Linh Sơn.

- Thượng Tọa. THÍCH THIỆN CHIÊU: Phó Thiền Chủ - Trụ Trì chùa Phật Quang - Đồng Tháp.

- Thượng Tọa. THÍCH MINH HÒA: Phó Thiền Chủ - Tu Viện Thanh Long - Bà Rịa Vũng Tàu.

- Thượng Tọa. THÍCH HUỆ MINH: Chánh Thư Ký - Trụ Trì Chùa Thiên Trì - Bình Chánh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Tại Thiền Đường Linh Sơn, Chư Tăng - Chư Ni bước vào mùa An Cư Kiết Hạ trong 3 tháng đã làm đúng như lời Phật đã dạy.

Ngoài ra, còn có một số nam nữ Phật tử đã phát tâm làm công quả, phục vụ cho Chư Tăng - Chư Ni và thực hành Tham Tổ Sư Thiền.

Sau đây là những hình ảnh được lưu lại tại buổi lễ:

KHUÔN VIÊN TRƯỜNG HẠ

 

NGHI THỨC TIẾN HÀNH LỄ KHAI HẠ

 

 

 

 

 

 KHU VỰC DÀNH CHO CHƯ TĂNG và NHÀ BẾP

 

KHU VỰC DÀNH CHO CHƯ NI CÁCH XA KHU VỰC CHƯ TĂNG

 


KHU VỰC NƠI TRAI ĐƯỜNG

 

Thiền Đường Linh Sơn đang trong quá trình xây dựng từng phần. Mặc dù rất khó khăn về mọi mặt nhưng Hòa Thượng. Thượng MINH Hạ HIỀN trụ trì Thiền Đường Linh Sơn (Lâm Đồng) - Trụ trì chùa Phật Đà (Quận 3) - Trưởng Tông Phong Tham Tổ Sư Thiền môn hạ của Hòa Thượng. Thượng DUY Hạ LỰC đã rất cố gắng dốc hết tâm sức, vượt qua những khó khăn để mở Trường Hạ này. Vì đó cũng là niềm vui rất lớn của Chư Tôn Thiền Đức trong Tông Phong Tham Tổ Sư Thiền cũng như nhiều hành giả hằng mong đợi; Và, cũng nhằm giúp cho Tăng Ni có nơi An Cư Kiết Hạ tu tập trong ba tháng theo lời Phật đã dạy; Tạo điều kiện cho nam nữ Phật tử gieo duyên với Phật Pháp, phát tâm làm công quả, tập tu thực hành Tham Tổ Sư Thiền. 

Mặc dù còn nhiều phần xây dựng chưa hoàn thành nhưng trong trường hạ vẫn đảm bảo có nơi tu tập Tọa Thiền - Kinh Hành nơi Tổ Đường; Nơi ăn, chốn ở tuy nội thất đơn giản mộc mạc nhưng cũng đủ che nắng, che mưa cho Tăng Ni trong mùa an cư này.